0369854142

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 7:30 - 22:00

Cách dùng bình đun siêu tốc không bị cháy nổ

DienMayHcm.Com 1 năm trước 322 lượt xem

Bình đun siêu tốc là vật dụng quen thuộc và không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhưng có chắc là bạn đang sử dụng đúng cách, an toàn và hiệu quả. Chúng tôi xin chia sẻ cho bạn cách sử dụng ấm siêu tốc an toàn, chống cháy nổ khi sử dụng.
1. Không được mở nắp khi đang sử dụng
Bạn không nên giữ thói quen mở nắp ra để kiểm tra tình trạng đun nước của ấm khi sản phẩm đang hoạt động. Vì khi bạn mở nắp ấm và không đóng nắp kín với khớp thì khi nước trong ấm sôi, ấm sẽ không tự động ngắt điện mà sẽ đun sôi cho đến khi cạn nước. Lúc này mâm nhiệt cùng các bộ phận của ấm sẽ bị quá nhiệt và làm cháy ấm.

Cho nên, khi đang đun nước với ấm siêu tốc, hãy đợi nước sôi, ấm sẽ tự động ngắt điện khi đó bạn mới được mở nắp ấm.

Ấm đun siêu tốc Gali tự động ngắt điện khi nước sôi và không có nước
Ấm đun siêu tốc Gali tự động ngắt điện khi nước sôi và không có nước

2. Không sử dụng ấm siêu tốc cho mục đích khác
Không nên dùng ấm siêu tốc để nấu trà, hong khô đồ đạc, nấu ăn, hay cho bất cứ mục đích nào ngoài đun nước vì có thể sẽ làm giảm độ bền của sản phẩm và có thể gây chập điện.
3. Không đổ nước quá cao hoặc quá thấp hơn so với mực nước
Khi dùng ấm siêu tốc, bạn nên xem kỹ thanh hiển thị mực nước, bởi vì nếu bạn đổ nước ít hơn mức nước, khi nước sôi, ấm dễ bị cạn nước, mâm nhiệt nóng quá mức có thể dẫn đến cháy ấm.

Còn khi đổ nước nhiều hơn mức cao nhất thì khi sôi nước sẽ dễ tràn ra bên ngoài và rơi vào các bộ phận, mạch điện của ấm, gây rò rỉ điện, chập mạch, cháy nổ.
4. Không sử dụng ấm siêu tốc không thể tự động ngắt điện
Trong quá trình sử dụng mà ấm bị hỏng chức năng tự đông ngắt điện thì không nên tiếp tục dùng sản phẩm nữa. Tốt nhất, bạn nên nhanh chóng mang ấm đến tiệm sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành để xử lý. Vì khi nước sôi, nếu bạn quên hoặc không có mặt để ngắt điện cho ấm kịp thời, hậu quả xảy ra sẽ rất lớn. Không những ấm bị cháy mà các thiết bị điện tử ở gần ấm cũng có nguy cơ cháy, sự an toàn của người dùng cũng không được đảm bảo.
5. Nên thay ấm mới nếu ấm siêu tốc quá cũ
Bạn nên bỏ ngay suy nghĩ ấm siêu tốc hỏng mới mua mới, đây không phải là tiết kiệm tiền, tránh lãng phí mà là đang "sống chung với tử thần" đấy. Nếu ấm siêu tốc gia đình bạn đang sử dụng đã quá cũ, bạn nên chọn sắm một chiếc khác để thay thế ngay.

Vì ấm siêu tốc cũ chẳng những độ bền của ấm đã giảm, các tính năng hoạt động không tốt, đun nước không hiệu quả, tốn nhiều điện năng mà nó còn làm tăng khả năng gây cháy nổ. Chỉ cần một chút sơ xuất khi sử dụng hoặc một bộ phận nào đó của ấm bị hỏng mà bạn không biết thì cũng có thể sẽ dẫn đến khả năng cháy nổ ấm siêu tốc bất cứ lúc nào.

Ấm siêu tốc dù mua đắt hay rẻ thì nếu bạn dùng đúng cách, chiếc ấm siêu tốc của bạn cũng sẽ sử dụng rất an toàn, bền lâu.

322 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Bài viết liên quan

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận